Choáng ngợp siêu xe Buýt khổng lồ chở 1400 người

(Sieuxevietnam) Nhằm đảm bảo việc chuyên chở người được tối đa nhất và giúp các phương tiện giao thông vẫn di chuyển được một siêu xe Buýt đã ra mắt phục vụ giao thông ở Trung Quốc.

Theo Tech Insider, chiếc xe hình thù kỳ lạ này được “làm rỗng” để cho phép những xe khác lưu thông bên dưới. Đây cũng được coi là một loại đường hầm di động. Siêu xe buýt có sức chứa lên đến 1.400 người, điều này sẽ giúp loại bỏ sự không cần thiết của những tuyến tàu điện ngầm bổ sung hoặc xe ô tô dễ gây ô nhiễm.

Thống kê của Hashi Future Parking Equipment, công ty sở hữu siêu xe buýt này, ước tính mỗi xe có thể cắt giảm đến 800 tấn nhiên liệu tiêu thụ và 2.500 tấn khí thải carbon.

Trung Quốc chưa có văn hóa lái xe như ở Mỹ. Nhưng chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể gây ra tắc nghẽn giao thông đường bộ. Điều tồi tệ hơn là khí thải từ tất cả những phương tiện tham gia giao thông (cùng với khí thải của các ngành sản xuất và công nghiệp nặng ở Trung Quốc) đã dẫn đến một trong những tình trạng ô nhiễm tồi tệ nhất trên thế giới. Trong tháng 12/2015, Bắc Kinh đã ban hành cảnh báo khẩn cấp bởi khói bụi và ô nhiễm không khí đã ở mức nguy hiểm.

xe

Siêu xe buýt được đề xuất lần này sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, di chuyển với tốc độ khoảng 64 km/h và tạo ra không gian có chiều cao 2,1 mét cho các phương tiện khác lưu thông phía dưới.

Song Youzhou, kỹ sư đưa ra ý tưởng về chiếc xe thú vị này, cho biết các thử nghiệm đầu tiên trên mô hình với kích cỡ thực có thể sẽ diễn ra trong tháng 7 hoặc tháng 8 tới tại thành phố Thường Châu, Trung Quốc.

Ý tưởng đầu tiên với tên gọi Bos-Wash Landliner, được hai kiến trúc sư Craig Hodgetts và Lester Walker đưa ra vào năm 1969 với mục đích “tái thiết kế” lại thành phố New York. Sau đó Song Youzhou đã phục hồi ý tưởng này trong năm 2010 nhưng vẫn chưa đi tới thành công. Nếu việc thử nghiệm thực sự xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên siêu xe buýt trở thành hiện thực chứ không còn tồn tại như một dự án trên giấy.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment