Chiêm ngưỡng siêu xe khủng cực hiếm McLaren MP4-12C HS

(Sieuxevietnam) McLaren MP4-12C HS là một siêu xe đẹp và màu sắc sặc sỡ của hãng siêu xe Anh Quốc, chiếc siêu xe này quy tụ công nghệ lái hiện đại và kiểu dáng không chê vào đâu được

sieu-xe-mclaren-cuc-hiem

McLaren MP4-12C HS (High Sport) là một phiên bản đặc biệt của chiếc siêu xe MP4-12C do bộ phận đặc biệt Special Operations của McLaren phát triển, với số lượng sản xuất chỉ 10 chiếc trên toàn Thế giới.

So với các phiên bản McLaren MP4-12C thường, MP4-12C HS có bodykit thể thao theo phong cách xe đua GT3 với nhiều khe hút gió hơn, cùng với mâm 5 cánh chữ Y độc đáo. Chiếc xe mà bạn đang thấy trong hình là chiếc thứ 9/10, được chính Ron Dennis – Giám đốc McLaren đặt hàng.

sieu-xe-mclaren-cuc-hiem-1

 

Chiếc xe này còn độc đáo hơn bởi nước sơn bạc-cam giống xe đua F1 của đội McLaren, có chữ ký của toàn bộ các tay đua của đội dưới nắp ca-pô và được trang bị sẵn những option như phanh gốm-carbon hay ống xả thể thao.

Bên trong nội thất, chiếc McLaren MP4-12C HS thứ 9 cũng được trang trí với 2 tông màu cam-đen tương phản và đầy thể thao.

sieu-xe-mclaren-cuc-hiem-3

Dù là một siêu xe hiệu năng cao nhưng chiếc xe vẫn có cabin bọc trong các vật liệu cao cấp như da và Alcantara, cùng với hệ thống thông tin giải trí hiện đại.

sieu-xe-mclaren-cuc-hiem-2

Khối động cơ V8 3.8l tăng áp kép trên MP4-12C HS cũng được độ lại so với các phiên bản thường, khiến công suất tăng lên tới 75 mã lực, đạt 675 mã lực.

 

Với công suất nêu trên, dù thuộc “đời đầu” nhưng MP4-12C HS vẫn mạnh ngang với những chiếc McLaren 675LT đang được bán hiện nay. Sức mạnh được truyền tới cầu sau qua hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Được sản xuất từ năm 2012, nhưng hiện nay chiếc McLaren MP4-12C HS thứ 9 đặc biệt này mới chỉ đi được 203 dặm (327 km). Điều này khiến giá trị của chiếc xe càng tăng cao hơn.

sieu-xe-mclaren-cuc-hiem-4

Sắp tới, nhà đấu giá Mecum Auctions tại Mỹ sẽ chuẩn bị đưa chiếc xe “lên sàn” với giá dự đoán cao nhất có thể lên tới 1,6 triệu USD (tương đương 36 tỷ đồng).

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment