Chi tiết siêu xe Bugatti Chiron thắng xe mạnh nhất ở Le Mans

(Sieuxevietnam) Những siêu xe ở đường đua Le Mans tất cả đều không phải là phiên bản thường thậm chí còn được độ tối đa “hết bài” công suất, nên cả siêu xe F1 còn không dám “so tài” thế nhưng chiếc xe phiên bản cơ sở nhất mới ra mang tên Bugatti Chiron còn nhanh hơn cả chiếc siêu xe đắt nhất, nhanh nhất đang có mặt ở đường đua siêu xe hàng đầu thế giới này. Cùng ngắm chi tiết ảnh xe này trên đường đua siêu xe nhé.

xe-dep

Bugatti Chiron là siêu xe hoàn toàn mới thay thế cho đàn anh Bugatti Veyron vừa “nghỉ hưu” ngay khi ra mắt Bugatti đã tự hào rằng Bugatti Chiron là siêu xe thương mại nhanh nhất, mạnh nhất thế giới hiện tại. Điều này còn bị hoài nghi bởi một số hãng siêu xe khác chưa “nể” Bugatti Chiron.

a

Như đã đưa tin Bugatti Chiron được mang đến đường đua Le Mans nơi đang có những siêu xe nhanh và đắt, hiếm nhất thế giới. Bugatti vẫn tự tin khẳng định so tài.

Đúng như dự đoán những siêu xe nhanh nhất ở đây lần lượt thua Bugatti Chiron, kể cả siêu xe nhanh nhất ở đường đua này cuối cùng cũng chịu thua. Vậy siêu xe này mạnh cỡ nào để giành chiến thắng ?

s11

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva đầu năm nay, Bugatti Chiron là “hậu duệ” của Veyron, với tham vọng kế thừa danh hiệu “mẫu xe sản xuất hàng loạt mạnh nhất, nhanh nhất, sang trọng và độc đáo nhất trên Thế giới”.

Với động cơ W16 8.0L, 4 tăng áp, công suất 1479 mã lực, siêu xe này đạt tới vận tốc 100 km/h chỉ trong 2,5 giây. Ở chế độ lái Auto, Autobahn, Handling chiếc Chiron có khả năng phóng với tốc độ 380 km/h. Nếu như thế vẫn chưa đủ ép phê, người lái có thể cắm thêm một chìa khóa đặc biệt để kéo ga lên tới tốc độ tối đa là 420 km/h.

a1

Ngoài hiệu suất đáng nể, chiếc siêu xe mới của Bugatti còn nhận được lời khen từ giới phê bình về kiểu dáng thiết kế. Bậc tiền bối của Chiron là Bugatti Veyron vốn nhiều lần đã bị thiên hạ chê cười vì kiểu dáng kỳ cục khi so sánh với những siêu xe tuyệt đẹp như Koenigsegg Agera R, McLaren F1.

Ngoài ra để kham được công suất khủng từ động cơ, nhà sản xuất đã phải trang bị cho chiếc xe dàn lốp Michelin kích thước lớn cùng với hệ thống phanh đĩa cả ở phía trước và phía sau.

a2

Để sở hữu chiếc xe này, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 2,4 triệu Euro (58 tỷ đồng), mức giá cao nhất cho một chiếc siêu xe được sản xuất hàng loạt.

Tất nhiên để thuyết phục được khách hàng chịu rút hầu bao, Bugatti phải trang bị cho Chiron sức mạnh vượt trội so với tất cả các siêu xe khác trên thị trường.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment