Aston Martin sẽ có xe siêu mạnh cạnh tranh cùng Tesla Roadster ?

Siêu xe của siêu xe là 2018 Aston Martin Valkyrie

(Sieuxevietnam) Trước những tuyên bố hùng hồn của Tesla về việc ra mắt chiếc siêu xe Tesla Roadster siêu nhanh, mới đây hãng Aston martin đang hé mở thông tin ra mắt 1 siêu xe cạnh tranh cùng và siêu xe này không dùng điện

Khi được hỏi về khả năng ra mắt một dòng xe điện mới nhỏ hơn, nhanh hơn chiếc Vantage hé lộ vào cuối năm 2017, vị CEO trả lời báo giới rằng đó cũng là một hướng đi mà AM có thể nhắm tới. Ngoài ra theo ông, Aston Martin, cũng như nhiều hãng xe khác trên thị trường, phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc lắp ráp xe điện và lớn nhất trong số đó là làm sao sở hữu một hệ thống ắc quy tốt, bền bỉ. Tuy nhiên, ông cũng tự tin rằng ngoài mảng đó ra, Aston Martin đủ khả năng nhẹ nhàng vượt qua các thách thức khác chẳng hạn như giới hạn trọng lượng hay khả năng khí động học…

Theo ông, Aston Martin đã chế tạo xe hiệu suất cao đủ lâu để sở hữu những ưu thế có phần vượt trội so với các đối thủ, đặc biệt là tại các phân khúc như roadster nơi Tesla vừa hé lộ mẫu xe thể thao mới.

Ngoài ra, vị CEO cũng bác bỏ khả năng Aston Martin sẽ theo đuổi dòng xe hybrid sạc điện với lý do chúng tiêu tốn quá nhiều chi phí phát triển và sở hữu trong khi độ phức tạp lại cao. Thay vào đó, ông cho biết hãng thà tập trung nguồn đầu tư vào kết quả cuối cùng: xe điện thuần.

Trong năm 2017 Aston Martin đã giao tới tay khách hàng tổng cộng 5.117 xe, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2008 hãng đạt doanh số hàng năm trên 5.000 chiếc. Trong năm nay họ sẽ được dòng Vantage mới vào sản xuất, đồng thời ra mắt một dòng xe khác thay thế chiếc Vanquish hiện tại.

Trước đó vào cuối năm 2017 hãng Aston Martin ra mắt siêu xe AM-RB 001 là siêu xe dự kiến có giá lên đến 4 triệu USD và phải đến năm 2020 mới xuất xưởng. Nếu có đủ số tiền này và thừa kiên nhẫn, bạn cũng chưa chắc đã có thể mua được Aston Martin AM-RB 001. Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn được ít nhất 450 đại gia trên toàn thế giới đã ngỏ ý đặt mua siêu xe làm từ sợi carbon, sử dụng hệ dẫn động hybrid V12 do hãng Aston Martin sản xuất tại nhà máy ở Gaydon, Anh.

Dự kiến sở hữu trọng lượng dưới 1.000 kg và sở hữu công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực, AM-RB 001 không phải là siêu xe sinh ra cho vui. “Một mẫu xe với thiết kế và công nghệ hoàn toàn mới phải có cái gì đó để những sản phẩm đi sau kế thừa. Chẳng có ý nghĩa gì khi phát triển một mẫu xe đầu bảng không liên quan đến các sản phẩm khác. Công nghệ và ngôn ngữ thiết kế mà chúng tôi phát triển cho AM-RB 001 rõ ràng sẽ được áp dụng cho các mẫu xe Aston Martin khác”, ông Marek Reichman, giám đốc thiết kế của Aston Martin khẳng định.

Còn hiện cũng chưa rõ mẫu xe mà Aston martin đề cập đến có phải chiếc AM-RB 001 này không ? Nhưng rất có thể Aston martin sẽ ra mắt 1 siêu xe hoàn toàn mới tiếp.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment