Tomahawk EV siêu xe điện chính thống của Canada

(Sieuxevietnam) Canada là nước có ít thương hiệu xe và đặc biệt là siêu xe tuy nhiên mới đây 1 hãng xe sản xuất siêu xe Tomahawk EV chạy điện khiến nhiều người có góc nhìn khác biệt hơn.

Được biết, Dubuc Motors, có trụ sở tại Quebec, Canada, cho biết siêu xe thể thao Tomahawk mà họ đang chế tạo có tầm hoạt động thông thường lên tới 500 km mỗi lần sạc đầy, đồng thời có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3 giây. Tốc độ tối đa xe đạt được là 258 km/h.

Dubuc dự kiến hoàn thành chiếc xe điện và bán ra thị trường vào năm 2017 – cùng thời điểm Faraday Future ra mắt chiếc FFZero1. Hiện tại Dubuc đang kêu gọi gây quỹ một khoản tiền 25 triệu USD để giúp họ hoàn tất công cuộc nghiên cứu của mình.

Dưới phần vỏ kim loại của Tomahawk là bộ khung nhôm liên kết với hệ thống treo khí tuỳ chỉnh cùng 2 mô tơ điện đặt phía trước và sau xe. Nội thất được thiết kế theo phong cách tương lai, tích hợp hệ thống định vị GPS, màn hình cảm ứng, camera 360 độ cùng cảnh báo tiền va chạm.

Theo lời Dubuc, nội thất dạng thể thao 2+2 trên xe hoàn toàn có khả năng chở 4 người lớn mà không gặp bất cứ khó khăn nào, đồng thời hành khách cũng sẽ không cảm thấy quá chật chội.

Ngoài ra, Dubuc còn cho biết họ còn có thể phát triển Tomahawk theo hướng xe chạy xăng thông thường với “bất cứ động cơ nào mà khách hàng muốn”.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment