Xe siêu sang khủng nhất thế giới của Tổng thống Nga

Chiếc xe của Tổng thống Nga được bọc thép, trang bị tất cả các loại hình thông tin liên lạc và đặc biệt chiếc xe này còn chịu được sức công phá của bom hạt nhân.

xe-cua-tong-thong-nga

Sắp tới, Tổng thống Nga sẽ không di chuyển bằng chiếc Mercedes phiên bản đặc biệt có tên Pulman, mà thay vào đó sẽ là chiếc xe Limousine bọc thép, được sản xuất nội địa.

Theo lời một thành viên tham gia dự án sản xuất siêu xe cho Tổng thống Putin miêu tả: “Chiếc xe này là hiện thân sức mạnh, sự vĩ đại, công nghệ và sự an toàn”.

Các phương tiện truyền thông Nga đã hé lộ những hình ảnh ban đầu của chiếc xe, cũng như các tính nang đặc biệt của nó “ngang ngửa” với chiếc siêu xe Cadilac mà tổng thống Mỹ Obama đang sử dụng.

noi-that-sieu-xe-khung

Báo điện tử Nga Politonline.ru cho biết, xe dành cho tổng thống được trang bị hệ thống chống đạn tối tân, hệ thống liên lạc và thông tin đặc biệt, các thiết bị chống nghe trộm và bắt sóng, hệ thống sơ tán khẩn cấp. Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống điện tử và hoả lực phòng vệ, cũng như tất cả các trang thiết bị chuyên dụng ưu việt nhất có thể. Đặc biệt, lốp của chiếc xe này vẫn có thể hoạt động cho dù có bị trúng đạn, bình xăng được thiết kế đặc biệt chống cháy nổ.

Tờ báo trên cũng tiết lộ rằng, trong trường hợp chiếc limousine không được Cục bảo vệ Liên bang hộ tống (tình huống gần như không thể xảy ra trong thực tế) thì vẫncó thể tự tin chống lại sự tấn công của máy bay trực thăng, thiết bị bay không người lái, lựu đạn, súng đại liên của địch.

Chưa hết, chiếc siêu xe hiện đại này còn được các chuyên gia của dự án tiết lộ có hệ thống tự động dập lửa, các bình dự trữ không khí để chống lại các cuộc tấn công bằng khí độc, kèm theo tủ bí mật chứa các loại vũ khí khác nhau.

Dựa vào những thông tin rò rỉ, giới chuyên gia cho rằng, người ngồi trên xe có thể chịu được một vụ nổ hạt nhân ở cấp độ trung bình nhưng ở một khoảng cách nhất định.

Được biết, chiếc xe của Tổng thống Mỹ có khả năng thích ứng tốt với những trục trặc ở mức độ trung bình, còn chiếc xe của Tổng thống Nga sẵn sàng cho một cuộc chiến”.

Theo một vài phương tiện truyền thông Nga, ngân sách đã chi 3,7 tỉ rúp cho dự án này và tới nay, con số đó vẫn giữ nguyên. Bộ trưởng Bộ Công thương Nga, ông Denis Manturov đã thừa nhận, ngân sách dành cho dự án này không hề bị cắt giảm. “Chắc chắn 3,7 tỷ rúp không bị cắt giảm, vẫn theo đúng như dự kiến ban đầu. Tất cả mọi kế hoạch không chỉ được giữ nguyên mà còn đang được triển khai”.

Chiếc xe mẫu để thử nghiệm sẽ hoàn thành ngay trong tháng 1/2016 song sẽ không công bố ra bên ngoài. Còn phiên bản hoàn chỉnh sẽ được bàn giao cho Cục bảo vệ Liên bang vào cuối năm 2017. Theo các chuyên gia Nga chia sẻ, có thể hình ảnh bên ngoài của chiếc siêu xe này sẽ được đăng tải nhưng phần thiết kế bên trong thì chắc chắn sẽ không ai biết được.

Theo Nhân Văn (Đời sống và Pháp luật)

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment