Siêu xe BMW i8 tai nạn chủ nhân gặp nguy vì cánh cửa

(sieuxevietnam) Một siêu xe BMW i8 còn khá mới đã bị tai nạn và chủ xe khó thoát ra vì cánh cửa xe mở lên kiểu cánh chim và gây nguy hiểm cho người lái xe, rất may có người phá cửa ra cho chủ xe thoát

 

sieu-xe-bmw-i8-tai-nan-baoxehoi

Vụ tai nạn đã xảy ra ở một sân gôn ở gần thủ đô Mexico City. Các bức ảnh tại hiện trường cho thấy có vẻ lái xe đã bất cẩn phi qua hàng rào lưới thép để lao xuống đoạn đường dốc phía dưới. Đó cũng là nguyên nhân khiến xe bị lật úp.

Điều đáng chú ý hơn cả là sau tai nạn này, người lái đã loay hoay không thể tự thoát ra xe được vì cơ cấu mở cửa chéo lên trên nóc của siêu xe BMW i8 lại chính là điểm yếu nếu xe bị lật úp. Cánh cửa gần như bị kẹt và chỉ để hở một khe nhỏ, khó có thể thoát hiểm.

Đặc biệt, kết cấu trần xe thấp vuốt gần như thẳng tắt từ mũi xe lên tới đỉnh chắn gió trước khiến khi bị lật úp với lức mạnh, cửa sổ hai bên bị tác động (trần xe bẹp xuống) khiến không gian thoát hiểm lại càng nhỏ đi.

Cuối cùng, nhờ những người xung quanh hỗ trợ, tài xế mới thoát được ra ngoài. Theo thông tin từ người đăng tải, lái xe có thể là một phóng viên đang thực hiện buổi chụp ảnh và có lái thử xe.

Là xe plug-in hybrid đầu tiên của BMW Group, hệ động lực của i8 gồm một động cơ xăng I3 1.5L tăng áp TwinTurbo công suất 231 mã lực và động cơ điện 131 mã lực (96kW) đem lại sức mạnh tổng hợp 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570Nm. Với tự trọng 1.490kg và hệ số cản khí động Cd=0.26, chiếc BMW i8 tăng tốc 0-100km/h mất 4,4 giây và tốc độ tối đa 250km/h.

Siêu xe BMW i8 có giá bán ở Mexico là 160.000 USD (khoảng 3,48 tỷ VNĐ).

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment