Sẽ có xe Lexus siêu sang lái tự động ?

(Sieuxevietnam) Hãng xe sang Lexus đang muốn phát triển công nghệ lái tự động cho dòng xe Lexus LS nổi tiếng của hãng xe này

Cuộc chạy đua về công nghệ xe tự lái ngày càng nóng hơn khi thương hiệu xe sang của Toyota là mẫu xe Lexus cũng sẽ được trang bị công nghệ lái tự động đẳng cấp.

Theo BusinessInsider, hôm nay Lexus đã giới thiệu mẫu thiết kế của chiếc siêu xe Lexus LS+ tại Triển lãm Motor Tokyo, cùng với một hệ thống mà họ gọi là “Highway Teammate”, được cho là sẽ giúp chiếc siêu xe này có khả năng tự lái trên một số tuyến đường cao tốc chỉ dành riêng cho xe hơi. Có thể thấy, phiên bản thiết kế của LS+ có thân hình dài hơn, rộng hơn và gầm thấp hơn so với mẫu xe LS-500 hiện đang được sản xuất.

Với công nghệ này, Lexus LS+ sẽ có thể tự động “hoà nhập” vào dòng giao thông trên đường cao tốc, đi theo đúng làn đường, thay đổi tốc độ, thay đổi làn đường, vượt và giữ khoảng cách giữa các xe hơi với nhau. Đồng thời, hãng cũng sẽ trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng học hỏi trên các dòng siêu xe trong tương lai, hướng tới mục tiêu toàn bộ các dòng xe của hãng sẽ hoàn toàn có khả năng tự lái trên mọi tuyến đường vào nửa đầu thập niên 2020.

Được biết công nghệ lái tự động của hãng Lexus sẽ được nghiên cứu nhằm phát triển ở mức độ cao hơn, chiếc xe sang này cũng hướng đến sự tinh tế và đẳng cấp.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment