Quốc vương Brunei mua siêu xe như thay áo mới

(sieuxevietnam) Có lẽ Quốc vương Brunei là một trong những vị đại gia chịu chơi nhất thế giới khi liên tục mua siêu xe và thậm chí nâng cấp xe bằng vàng, kim cương giá siêu đắt

Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah là một trong những người giàu có nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới hơn 20 tỷ USD, theoForbes tính đến năm 2013.

sieu-xe-khung-cua-quoc-vuong-brunei

Vị quốc vương này sở hữu bộ sưu tập khoảng 7.000 xế khủng và một loạt phi cơ riêng và dinh thự lộng lẫy.

Bộ sưu tập xe hơi khổng lồ, lên đến 7.000 chiếc, bao gồm 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin, một chiếc SSC và nhiều siêu xe lừng danh khác.

dan-sieu-xe-bentley-cua-quoc-vuong-brunei

Suốt những năm 1990, gia đình ông Hassanal Bolkiah mua tới một nửa số xe bán ra của Rolls-Royce. Không chỉ mua xe, Quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Ông đã mạ vàng 24K gần như tất cả các bộ phận trên chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo, nâng giá trị xe lên tới 14 triệu USD.

Một tính toán vui cho thấy, nếu ngài Quốc vương Brunei sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới mười ba năm rưỡi để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh. Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài.

Năm 2010, Business Insider từng đăng tải bài viết về một garage ở New Zealand được cho là của Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác, đều chưa đăng ký. Ngoài ra, Quốc vương còn sở hữu 1 máy bay Airbus 340, Boeing 747, 6 phi cơ nhỏ và 2 trực thăng.

Điểm đáng lưu ý, mỗi chiếc xe của quốc vương có giá trung bình 500.000 USD, cá biệt có chiếc lên tới 4 triệu USD. Đặc biệt, ông còn sở hữu cả một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch trong vòng 30 năm qua.

Có nguồn tin cho biết vị quốc vương này sẵn sàng chi hàng chục triệu USD để xây gara cho bộ sưu tập “xế khủng” của mình.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment