Những công nghệ hiện đại trên xe siêu sang Audi A8L bọc thép

(sieuxevietnam) Nhằm đáp ứng yêu cầu của các yếu nhân và doanh nhân muốn có một chiếc xe sang an toàn, tốt nhất, sang trọng nhất Audi đưa ra dòng Audi A8L Security bọc thép

Hãng Audi đã công bố kế hoạch sẽ trình làng một mẫu xe bọc thép được phát triển dựa trên A8L trong triển lãm Frankfurt 2015 khai mạc vào ngày 15/9 tới. Được gọi bằng cái tên Security, A8L phiên bản bọc thép hứa hẹn là mẫu xe an toàn nhất của Audi từ trước đến nay.

Theo hãng Audi, A8L Security có khả năng bảo vệ ở mức VR9 nhờ các vật liệu cực bền nằm bên trong khung an toàn. Có thể kể đến bộ la-zăng bằng nhôm đặc biệt, chất liệu nỉ bắt lửa chậm và lớp vỏ bằng thép dập nóng. Tất nhiên, những vật liệu này cũng khiến trọng lượng của Audi A8L Security tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, Audi A8L Security mới còn đi kèm hộp liên lạc chống đạn nằm trong cốp sau. Đây là trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho mẫu xe Audi an toàn nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó là hệ thống mở khóa cửa có chọn lọc và liên lạc nội bộ. Nếu chi thêm tiền, khách hàng mua Audi A8L Security sẽ có thêm hệ thống thoát hiểm khẩn cấp, bình cứu hỏa và hệ thống cung cấp không khí sạch khẩn cấp.

Sức mạnh của Audi A8L Security bắt nguồn từ khối động cơ xăng V8, Biturbo, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 435 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Lựa chọn động cơ thứ hai cho Audi A8L Security là loại W12, FSI, hút khí tự nhiên có công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực dại 625 Nm.

Cả hai động cơ đều kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro. Dù đi kèm động cơ nào, Audi A8L Security cũng chỉ có thể đạt vận tốc tối đa bị giới hạn điện tử 210 km/h để đảm bảo khả năng vận hành cho lốp run-flat. Cuối cùng, Audi A8L Security sở hữu trọng tải tối đa 600 kg.

Theo kế hoạch, Audi A8L Security sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường vào mùa xuân năm sau. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, khách hàng đã có thể đặt mua Audi A8L Security.

 

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment