Nhiều xe sang đắt tiền sẽ được gắn bản đồ HERE

(Sieuxevietnam) Theo thông tin mới nhất nhận được thì 3 hãng xe lớn là Mercedes, BMW và Audi đã đặt hàng bản đồ Here bản quyền của Nokia với giá 3,1 tỷ đô đây là con số lãi suất lớn với hãng Nokia

Ba hãng xe Đức sẽ giữ cổ phần bằng nhau ở HERE Maps. Dịch vụ bản đồ dựa trên điện toán đám mây sẽ mở đường cho những hệ thống hỗ trợ mới và hệ thống lái hoàn toàn tự động trong tương lai.

Với thương vụ này, ngành công nghiệp của người Đức có thể cạnh tranh sòng phẳng với Google và Apple, những đơn vị đang trở thành tên tuổi lớn về hệ thống thông tin giải trí và lái tự động.

Bản đồ HERE đã thuộc sở hữu của 3 hãng xe Đức là Audi, BMW và Daimler.

HERE Maps cung cấp bản đồ và những dịch vụ địa điểm khác cho gần 200 quốc gia, và sẽ tiếp tục vai trò này như một nhà cung cấp độc lập.

“Môi trường của chúng ta đang thay đổi. Đó là lý do tại sao thông tin trong những bản đồ kỹ thuật số phải liên tục được cập nhật ở mức tối đa để đáp ứng nhu cầu”, ông Rupert Stadler, CEO Audi nói.

“HERE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạnh kỹ thuật số về chuyển động, kết hợp những bản đồ và dữ liệu từ xe để giúp cho việc di chuyển an toàn và dễ dàng hơn”, ông Harald Krüger, Chủ tịch Ban điều hành BMW chia sẻ.

“Những bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao là một nhân tố chủ chốt của phương tiện di chuyển trong tương lai. Với việc liên minh sở hữu HERE, chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ độc lập cho tất cả các nhà sản xuất xe hơi cũng như khách hàng trong những ngành công nghiệp khác”, ông Dieter Zetsche, CEO Daimler nói.

HERE đang cung cấp bản đồ cho gần 80% hệ thống định vị trên ôtô ở Bắc Mỹ và châu Âu, là đối thủ của Google cũng như TomTom. Theo kế hoạch, giao dịch của thương vụ mua bán này sẽ hoàn thành vào quý I/2016.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment