Ngắm xe siêu sang Sedan của Ferrari mang tên Pinin

(Sieuxevietnam) Đây là siêu xe duy nhất của hãng siêu xe nổi tiếng đến từ nước Ý, đặc biệt hơn siêu xe này mang nhiều công nghệ đặc biệt và sự mạnh mẽ đến khó tin

 

Chiếc sedan độc nhất Pinin xuất hiện lần đầu vào năm 1980, được tạo ra nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập hãng thiết kế Pininfarina.
Công bằng mà nói, chắc chắn Pinin không phải là một mẫu xe đẹp mắt với nhiều người, nhưng nó lại có giá trị lịch sử quan trọng khi là mẫu sedan đầu tiên và duy nhất do Ferrari chế tạo.
Chiếc xe mang kiểu dáng theo phong cách tối giản, được áp dụng từ rất lâu trước khi phong cách này trở thành “trào lưu” thiết kế trong thế kỷ 21.
Nội thất của Pinin cũng mang đậm chất thập niên 80 với những chi tiết vuông vức. Tuy nhiên chiếc xe vẫn không kém phần sang trọng khi được bọc da và lông cừu toàn bộ cabin.
Bên dưới nắp ca-pô của xe là khối động cơ flat 12 5.0 lít từ chiếc 512 BB, với công suất tối đa 360 mã lực.
Từng được Ferrari lên kế hoạch sản xuất hàng loạt, nhưng sau đó dự án Pinin đã bị loại bỏ do hãng lo sợ không thể cạnh tranh được với các hãng xe sang Đức.
Hiện nay, chiếc Ferrari Pinin duy nhất trên Thế giới đang được showroom Purosangue Maranello ở Ý rao bán với giá 795.000 USD (tương đương 17,35 tỷ đồng).HÀ SƠN

 

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment