Ngắm xe BMW 225xe siêu sang

(Sieuxevietnam) Không phải ngẫu nhiên chúng tôi đưa một chiếc xe giá rẻ vào mục xe siêu sang bởi chiếc xe này thật sự mạnh mẽ và độc đáo.

xe-sang

Là thành viên mới nhất trong dòng MPV cỡ nhỏ BMW 2 Series Active Tourer, BMW 225xe là một mẫu “xe xanh” với hệ động lực xăng-điện hybrid plug-in.

Kiểu dáng bên ngoài của BMW 225xe giống y hệt các phiên bản 2 Series Active Tourer khác, ngoại trừ 2 điểm khác biệt là logo e-Drive ở cột D và ổ cắm dây điện sạc trên vè phải bánh trước.

xe-sang-1

Tương tự, nội thất của chiếc xe cũng không có gì quá khác biệt so với các phiên bản thường, với ghế bọc da và những chi tiết ốp sơn màu bạc.

Chi tiết dễ dàng nhất để phân biệt 225xe đó là hệ thống thông tin giải trí iDrive trên xe có thêm các chế độ quản lý hệ động lực hybrid và các thềm cửa nẹp chữ eDrive với đèn LED ánh sáng xanh.

xe-sang-3

Dù có thêm động cơ điện kèm khối pin nhưng không gian hành lý của 225xe vẫn không hề bị ảnh hưởng. Với lưng hàng ghế sau có thể gập 40/20/40, chiếc xe cũng đem lại khả năng sắp xếp khoang hành lý tiện dụng.

Cung cấp sức mạnh cho 225xe là một động cơ xăng 1.5l 3 xi-lanh tăng áp 136 mã lực được nối với mô-tơ điện 88 mã lực ở phía sau, đem tới tổng công suất 224 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 Nm. Về cơ bản, hệ động lực này “y hệt” chiếc siêu xe BMW i8, chỉ bị giảm công suất xuống.

xe-sang-2

Với động cơ xăng dẫn động cầu trước, 225xe có khả năng dẫn động 4 bánh khi dùng kèm với mô-tơ điện. Chính vì vậy, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây và tốc độ tối đa 206 km/h.

Nhờ có hệ động lực “xanh, 225xe có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ ở mức trung bình 2,1l/100 km. Nếu chỉ dùng động cơ điện, xe có tầm hoạt động 41 km và tốc độ tối đa 125 km/h.

Đối với BMW, mẫu xe xanh 225xe có tầm quan trọng đặc biệt khi hệ động lực được ứng dụng trên chiếc xe sẽ được chia sẻ cho tất cả các dòng xe nhỏ của hãng như 1 Series và các model của MINI.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment