Dodge chuẩn bị không sản xuất siêu xe Viper

(sieuxevietnam) Cũng chưa rõ nguyên nhân tại sao hãng Dodge lại ngừng sản xuất siêu xe, nhưng cũng có thể vì số lượng xe không bán được như ý

sieu-xe-dodge-viper-baoxehoi

Dựa theo hợp đồng của liên hiệp công nhân UAW với Fiat Chrysler Automobiles, tập đoàn này có vẻ sẽ không ra mắt bất kỳ chiếc xe nào để thay thế cho phiên bản Dodge Viper hiện tại. Bản hợp đồng này cũng đưa ra đề xuất đóng cửa nhà máy Conner Avenue, nơi Viper được sản xuất thủ công suốt từ năm 1995 tới nay. Khi nhà máy Conner Avenue không còn tồn tại, số phận của Viper cũng sẽ trở nên không rõ ràng.

Viper cũng đã một lần phải đối mặt với tử thần vào năm 2010, khi Dodge ra mắt và bán 20 “phiên bản cuối cùng” của chiếc Dodge cũ. Vài tháng sau, Sergio Marchione, CEO của Fiat Chrysler (hãng sản xuất xe thương hiệu Dodge) ra mắt một chiếc Dodge mới. Nhưng từ khi Dodge đưa Viper trở lại sản xuất vào năm 2013, tương lai của chiếc xe này đã trở nên ảm đạm hơn rất nhiều. Doanh số của năm 2014 tăng nhẹ nhờ mức giá được giảm bớt 15.000 đô, nhưng cuối cùng Dodge cũng chỉ bán được 760 chiếc Viper trong năm 2014 và 503 chiếc trong năm 2015, tính đến thời điểm hiện tại.

Vào tháng 10/2013, Fiat Chrysler đã cắt giảm sản lượng của Viper xuống còn 2/3 và thậm chí đã tạm ngừng sản xuất chiếc xe này vào năm 2014 khiến cho hơn 90 nhân viên mất việc. Lần này, Fiat Chrysler có vẻ đang muốn khai tử Viper để tập trung cho chiếc Charger Hellcat có giá rẻ hơn Viper tới 20.000 USD. Đồng thời, Fiat Chrysler cũng đang bày tỏ mong muốn rời bỏ thị trường siêu xe: vào tuần trước, tập đoàn này đã cắt bỏ tất cả các mối liên hệ với Ferrari khi hãng siêu xe Italy đăng ký IPO.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment