Cặp xe siêu sang Rolls royce Concept độc đáo

Mới đây có 2 bản phác thảo xe tương lai cực kỳ độc đáo và hiện đại đó là chiếc Rolls royce SUV bản 6 bánh của 1 nhà thiết kế Ấn Độ và bên cạnh đó là chiếc Rolls royce concept kiểu tự lái của Sergey Dvornytskyy – nhà thiết kế tài ba chuyên làm việc với các ý tưởng tương lai.

1. Xe siêu sang Rolls royce bản 6 bánh dẫn động 4 bánh

Chiếc Rolls royce 6 bánh có kiểu dáng cực lớn và phần đuôi như SUV coupe. Chiếc xe ra đời từ ý tưởng của nhà thiết kế xe Ấn Độ.

Thiết kế phía sau được vuốt xuống kiểu coupe nhưng không giống những mẫu xe như BMW X6 hay GLC Coupe, mà nó sẽ mang hơi hướng giống như Rolls-Royce Wraith. Mẫu concept này vẫn mang những nét đặc trưng của Rolls-Royce như kiểu mở ngược (suicide door), lưới tản nhiệt hình thác nước và những đường nét thiết kế xuất hiện trên phiên bản Phantom, … Ngoài ra, mẫu concept này sẽ dẫn động 4 bánh xe thay vì 6 bánh xe.

Thậm chí anh còn đưa ra chi tiết về ý tưởng và cách thiết kế xe.

2. Xe Rolls royce Concept chạy điện hầm hố

Rolls-Royce Exterion Concept là tên của chiếc xe này.

Chiếc xe có gầm thấp như siêu xe đua. Đuôi sau vuốt rất đẹp và thân xe khí động học cao.

Chiếc xe được đánh giá cao khi tỷ lệ chiều cao bánh xe đúng bằng nửa thân xe, lưới tản nhiệt cỡ lớn, vuông vức và mang thiết kế như đền Parthenon của Hy Lạp, cùng biểu tượng Spirit of Ecstasy trên nắp capo.

 

Nhà thiết kế chia sẻ “Rolls-Royce Exterion Concept là suy nghĩ của tôi về thời đại của xe tự lái và xe điện lên ngôi. Không cứ gì mà chỉ có xe bình dân hay xe sang mới tự lái. Khách hàng của Rolls-Royce cũng dần thích tự chủ và hãy để chiếc xe của họ tự lái”.

Chiếc xe gần như không dùng lưới tảng nhiệt mà dùng tấm kính trong suốt lạ mắt. Lô gô cũng bé đi. Mặc dù là xe ý tưởng và khó thành hiện thực nhưng người hâm mộ vẫn rất thích xe.

PHƯƠNG ANH

 

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment