Siêu xe Hennessey Venom F5 sinh ra chỉ để đấu với Bugatti Chiron

(Sieuxevietnam) Mới đây hãng độ những siêu xe tốc độ khủng nổi danh thế giới là Hennessey đã giới thiệu chiếc Venom F5 với hy vọng đánh bại tốc độ chiếc Bugatti Chiron mới vốn được cho là nhanh nhất thế giới

Chiếc siêu xe này có thiết kế đèn pha hình chữ F rất đẹp và nổi bật, trên nắp ca pô với đường uốn như Laferrari và có thêm khuếch tán gió carbon ở nắp ca pô. Phía dưới có ốp carbon cực lớn ở viền xe.

Cái đáng chú ý nhất là Mẫu xe được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép, công suất cực đại lên đến hơn 1600 mã lực, đi cùng hộp số tự động 7 cấp, dẫn động cầu sau. Như đã đề cập từ trước, với kết cấu hoàn toàn từ sợi carbon, khối lượng của Venom F5 được tối ưu nhất có thể, chỉ đạt 1,338 kg (khối lượng tương đương với các mẫu sedan hạng C). Nhờ đấy, mẫu xe chỉ mất chưa tới 10 giây để tăng tốc từ 0-300km/h. Tốc độ này nhanh hơn cả Chiron.

Ngoài ra siêu xe Venom F5 mất chưa tới 30 giây để vừa tăng tốc từ 0-400km/h, và sau đó hãm phanh để trở lại trạng thái dừng hoàn toàn. Vận tốc tối đa của mẫu xe cũng được tính toán, và ước tính có thể đạt đến con số 482km/h.

Xe có cấu trúc khung gầm làm hoàn toàn bằng sợi carbon kết hợp vật liệu tổng hợp siêu nhẹ. Tuy nhiên lực ép vẫn đảm bảo mức cao nhất khi vào cua tốc độ cao.

Đuôi siêu xe có cánh gió lớn phần kính sau ấn tượng với kiểu xương cá hầm hố và âm thanh đầy uy lực từ tiếng pô.

Có thể phân biệt 2 siêu xe bản F5 và bản GT thông qua nhiều chi tiết.

Siêu xe dự đoán có giá bán khoảng 1,6 triệu đô la / chiếc và số lượng cực kỳ giới hạn.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi

Related posts

Leave a Comment