Siêu xe đua ở Le Mans chịu thua Bugatti Chiron

(Sieuxevietnam) Đường đua Le Mans là nơi diễn ra cuộc đua của những siêu xe phiên bản đặc biệt nhanh và mạnh, hiếm nhất thế giới. Mới đây siêu xe Bugatti Chiron xuất hiện khiến các đối thủ khác phải “xin thua”

sieu-xe-dep

Nhằm khẳng định sức mạnh vô địch của Bugatti Chiron hãng siêu xe Bugatti đã mang chiếc siêu xe số 1 của mình đến đây thách đấu các đối thủ.

Hầu như những tên tuổi danh tiếng nhất tại Le Mans đã xuất hiện để tỉ thí với Chiron, tuy nhiên cuối cùng kẻ giành chiến thắng lại là siêu xe Bugatti Chiron. Cái tên mới trong làng siêu xe thế giới.

sieu-xe-dep-1

Với ông Wolfgang Durheimer – Giám đốc điều hành Bugatti phía sau tay lái, chiếc siêu xe Bugatti Chiron đã đạt tốc độ 380 km/h trên đường đua Le Mans, dù không tham gia vào giải đua. Tốc độ này lớn hơn bất kỳ chiếc xe đua nào tham gia trong giải – vốn đã được biết đến là những chiếc xe nhanh nhất.

Như vậy, chiếc xe của Bugatti đã “nhanh hơn cả chiếc xe đua nhanh nhất” tại Le Mans 24h, như những gì hãng công bố. Tuy nhiên, mục đích khiến Bugatti đem Chiron tới Le Mans không phải để “thi tài” tốc độ.

Thay vào đó, sự xuất hiện của Chiron là để lần đầu ra mắt người hâm mộ ở Pháp – “quê nhà” của hãng xe Bugatti, đồng thời kỷ niệm chiến thắng tại giải Le Mans năm 1937 và 1939 của hãng.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment