Siêu xe Audi R8 2016 thêm tùy chọn động cơ tiết kiệm hơn

(Sieuxevietnam) Mẫu siêu xe đình đám Audi R8 2016 mới đây đã có thêm tùy chọn động cơ V6 2.9L tăng áp kép với động cơ này sức mạnh mẫu xe vẫn đảm bảo mà tiết kiệm nhiên liệu hơn.

sieu-xe-1

Theo thông tin từ Autocar, động cơ mới trên Audi R8 được phát triển bởi Audi và Porsche. Cỗ máy này sẽ là lựa chọn mới trên một số dòng xe khác của Audi, gồm RS4, RS5 và RS Q5.

Đối với siêu xe R8, động cơ mới được dùng thay thế cho phiên bản V8 4.2L, hút khí tự nhiên. Động cơ V6 2.9L sẽ được ưa chuộng tại một số thị trường có quy định nghiêm ngặt về khí thải, đặc biệt là Trung Quốc.

Không chỉ thân thiện môi trường hơn, động cơ mới còn có sức mạnh vượt trội so với thế hệ cũ. Khi được sử dụng trên những chiếc Panamera 4S mới, động cơ này cho công suất 434 mã lực tại 5.650 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 550 Nm tại 1.750 – 5.500 vòng/phút. Trong khi đó, động cơ V8 cũ có công suất 414 mã lực.

sieu-xe-2

Bên trong khoang lái của xe sẽ được trang bị hệ thống âm thanh 13 loa của hãng Bang & Olufsen, ghế chỉnh điện 18 hướng bọc da Nappa. Ngoài ra, vô-lăng của xe còn được bọc da và hệ thống đồng hồ ảo (Audi Virtual) thay thế cho màn hình truyền thống ở các phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Thời điểm hiện tại, Audi chưa công bố chi tiết về khả năng vận hành của động cơ V6 mới, nhưng có thể công suất của xe sẽ đạt mức hơn 500 mã lực và 678 Nm. Ngoài ra, hãng xe Đức cho biết, công suất của siêu xe Audi R8 với động cơ mới có thể khác nhau tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Mặc dù vậy, Audi chưa công bố thời gian sử dụng động cơ V6 mới trên Audi R8. Giá bán của dòng siêu xe này cũng chưa được công bố nhưng sẽ rẻ hơn đáng kể so với các dòng xe dùng động cơ V10 hay V8.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment