Sẽ có siêu xe điện Maserati

(Sieuxevietnam) Hãng xe Ý dự kiến trong thời gian tới sẽ tung các phiên bản xe điện Hybrid đẹp và độc nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

maserati-dien

Cho tới hiện tại, Maserati không nhất quán về việc điện hóa xe hơi. Theo thông tin sự kiện ô tô, trong năm 2013, Giám đốc ông Harald Wester cho biết xe EV là “điều vô nghĩa”, bởi các số liệu cho thấy việc sản xuất, cung cấp năng lượng và xử lý xe ô tô điện thải ra lượng khí CO2 nhiều hơn những chiếc xe động cơ đốt trong tiết kiệm nhiên liệu.

Tại thời điểm đó, ông cho biết: “Nếu chúng ta muốn có giải pháp thực tiễn, các nhà luật pháp cần trung thực hơn trong việc cách họ tính toán lượng khí thải. Xe ô tô điện mới không phải là câu trả lời”.

Tuy nhiên, Maserati đang dự định giới thiệu phiên bản xe hybrid của Quattroporte, GranTurismo, GranCabrio và Ghibli nhằm đạt được chỉ tiêu khí thải bình quân vào năm 2020. Các trang tin tức xe hơicho biết chiếc SUV Levante sắp tới sẽ được trang bị tùy chọn hệ truyền động plug-in hybrid.

Ông Giulio Pastore – Giám đốc điều hành của Maserati tại Châu Âu – cho biết: “Chúng tôi phải làm điều đó – rất đơn giản. Xe ô tô điện có thể thành công tại một số đất nước nơi có nhiều ưu đãi cho xe điện. Tại những nơi khác, xe hơi điện có thể không thành công bằng nhưng loại xe này vẫn được chính phủ và khách hàng ủng hộ”. 

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ điện hóa những chiếc xe, nếu như điều đó không ảnh hưởng đến hiệu suất của xe. Nếu hiệu suất xe bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ không điện hóa xe”.

THẾ THÀNH

Related posts

Leave a Comment