Nuôi siêu xe triệu đô McLaren F1 tốn bao nhiêu tiền ?

(Sieuxevietnam) Những siêu xe McLaren F1 có giá bán lại từ 3 triệu Bảng đến tận 10 triệu Bảng Anh, 1 tiết lộ khá thú vị khi McLaren F1 nuôi còn tốn hơn cả Bugatti Veyron

Bruce Weiner, một doanh nhân kiêm nhà sưu tập xe hiện đang sống ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, chính là đại gia kể trên. Ông Weiner được biết đến như chủ sở hữu của bảo tàng xe microcar lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông Weiner còn sở hữu một bộ sưu tập siêu xe trong mơ với McLaren F1, Ferrari Enzo, Ford GT, Lamborghini Murcielago Roadster và Bugatti Veyron.

Trong một bài phỏng vấn với VinWiki, ông Weiner cho biết đã chi số tiền 1,2 triệu USD (27,2 tỷ Đồng) để mua chiếc siêu xe McLaren F1 đời 1994. Tuy nhiên, số tiền này mới chỉ là bắt đầu. Sau khi mua, ông đã chi thêm 250.000 USD (5,67 tỷ Đồng) để sơn lại màu cho chiếc McLaren F1 của mình.

Bộ sưu tập xe microcar khổng lồ của vị đại gia

Ông Weiner hiếm khi lái McLaren F1 ra đường nhưng các bộ phận của chiếc siêu xe vẫn cần được thay thế sau một khoảng thời gian. Bộ ly hợp, lốp, bình dầu và bình xăng của McLaren F1 đều có tuổi thọ. Việc thay thế những bộ phận này không rẻ chút nào.

Theo Weiner, bộ lốp mới của McLaren F1 có giá lên đến 50.000 USD (1,13 tỷ Đồng) dù ông chỉ lái có 100 dặm (160 km) và xe mới được bảo dưỡng trước đó 4 tháng. Ông Weiner cho biết, chi phí cho bộ lốp mới thực ra chỉ khoảng 7.000 USD (159 triệu Đồng). Tuy nhiên, khi thay lốp cho McLaren F1, kỹ thuật viên phải đưa xe đến đường đua để cân chỉnh. Do đó, 43.000 USD (976 triệu Đồng) còn lại là chi phí để thuê đường đua, tay lái thử chuyên nghiệp, kỹ thuật viên và bảo hiểm.

Chưa hết, ông Weiner còn phải chi 800 USD (18 triệu Đồng) để thay bình cứu hỏa được thiết kế riêng cho siêu xe McLaren F1. Theo ông Weiner, loại bình cứu hỏa tương tự chỉ có giá 13 USD (290.000 Đồng) ở cửa hàng bình thường.

Tiếp đến là pin nhiên liệu mới có tuổi thọ 5 năm. Pin nhiên liệu mới cho McLaren F1 “ngốn” số tiền 110.000 USD (2,45 tỷ Đồng) của ông Weiner. Đây là số tiền chưa cộng chi phí nhân công. Thêm vào đó là 7.800 USD (177 triệu Đồng) chỉ để thay dầu cho xe.

“Nếu không bao giờ lái chiếc McLaren F1 ra đường, tôi vẫn mất 50.000 USD một năm”, ông Weiner nói.

Trên thực tế, không có một đại lý thực sự nào bảo dưỡng siêu xe McLaren F1. Thay vào đó, nhà máy McLaren sẽ “bắt bệnh” cho F1 thông qua đường truyền vệ tinh. Những công việc đòi hỏi dụng cụ và dịch vụ chuyên dụng thì phải mất hàng tuần mới được làm xong. Dù tại Mỹ có 2 trung tâm dịch vụ của McLaren nhưng nếu bị hỏng, siêu xe F1 sẽ được chuyển về nhà máy ở Anh để sửa.

Sau khi thấy tốn quá nhiều chi phí cho McLaren F1, ông Weiner đã bán chiếc siêu xe đi. Tuy nhiên, ông lại cảm thấy hối hận vì đã làm như vậy. “Mọi chuyện không diễn ra như tôi mong đợi. Tuy nhiên, tôi hối hận khi bán chiếc xe. Nếu không bán, tôi sẽ sở hữu trong tay chiếc xe hiện có giá 15 triệu USD”, ông Weiner thừa nhận.

Nói chung chi phí nuôi chiếc siêu xe này là rất đắt đỏ và có lẽ thuộc hàng tỷ phú bạn với tự tin nuôi được chiếc xe như vậy.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Related posts

Leave a Comment