Ngắm siêu máy bay của Airbus chở được 615 người

(sieuxevietnam) Chiếc siêu máy bay của Airbus loại A380 đã chở được 615 người, đây là loại máy bay nâng cấp thêm chiều dài và quy tụ nhiều công nghệ như một tòa nhà di động.

sieu-may-bay-a380-cua-Airbus

Hãng hàng không của Dubai Emirates đã vừa cho ra mắt chiếc Airbus A380 615 hồi cuối tuần qua. Chiếc máy bay có 615 chỗ ngồi này đánh bại kỷ lục máy bay A380 nhiều chỗ ngồi nhất do hãng Air France nắm giữ trước đó với 538 ghế.

Với số ghế này, chiếc Airbus A380 mới của Emirates có thể chở được toàn bộ người dân thị trấn Circle (bang Montana, Mỹ) theo số liệu thống kê của năm 2010.

sieu-may-bay-a380-cua-Airbus-sieuxevietnam

Để tăng số ghế lên đến mức kỉ lục trên, Emirates đã loại bỏ khoang hạng nhất trên máy bay, chỉ để lại 58 ghế thương gia và 557 ghế thường.

Toàn bộ lối đi và kích cỡ các ghế cũng bị thu hẹp hết cỡ, cụ thể, chiều ngang mỗi ghế bị giảm đi nửa inch, chỉ còn 17,5 inch so với kích thước 18 inch của các máy bay cùng loại. Chỗ để chân vẫn được duy trì chiều rộng 34 inch.

nu-nhan-vien-cua-baoxehoi

Chiếc máy bay này được nhiều người gọi là một cỗ máy siêu khủng, một tòa nhà bay với 4 động cơ và 2 tầng ghế (thay vì 1 tầng như nhiều máy bay khác).

sieu-xe-viet-nam-baoxehoi

Chiếc Airbus 615 chỗ này sẽ được chính thức đưa vào hoạt động trong tháng 12 tới trên đường bay từ Dubai đến Copenhagen.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment