Fisker đang hợp tác sản xuất siêu xe điện tự lái hiện đại

(Sieuxevietnam) Nhà thiết kế siêu xe nổi tiếng Henrik Fisker mới đây cho biết ông đang tập trung phát triển một mẫu siêu xe điện tự lái mạnh và hiện đại vượt trội.

Fisker cho biết ông đang hợp tác với một nhà cung cấp để phát triển công nghệ tự lái nhưng từ chối tiết lộ tên của nhà cung cấp này. Chiếc xe mà ông đang ấp ủ, mang tên Force 1, sẽ được phát triển bởi Fisker Inc, một công ty mới do chính ông thành lập.

Trong email gửi các nhà báo vào tuần trước, Fisker tiết lộ hình ảnh đầu tiên của chiếc Force 1. Theo đó, các cửa của nó sẽ được mở theo hình cánh bướm. Hơn nữa, Fisker còn tự tin tuyên bố rằng nội thất của xe rộng rãi hơn so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó. Khung xe sẽ được làm hoàn toàn bằng nhôm và sợi carbon. Do xe hoàn toàn tự lái nên chủ nhân sẽ có thời gian thưởng thức những nội dung được cung cấp qua hệ thống truyền video.

sieu

Mục tiêu của Fisker là trình làng Force 1 trong nửa cuối năm 2017, thời điểm mà Tesla dự kiến vận chuyển những chiếc Model 3 đầu tiên tới tay khách hàng. Giá của Force 1 cũng được thiết lập ở mức tương đương với mẫu Model S của Tesla.

Đây sẽ là con bài mà Fisker sử dụng để kiếm tiền phát triển một mẫu xe điện tự lá giá rẻ tương tự như Chevy Bolt và Tesla Model 3.

Fisker chia sẻ rằng ông đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ pin mới, được phát triển bởi hãng pin Fisker Nanotech, nhằm giúp chiếc xe đi được khoảng 650 km sau mỗi lần sạc. Chiếc xe sẽ sử dụng siêu tụ điện graphene thay vì pin lithium ion truyền thống, theo Fisker. VLF Automotive, một hãng sản xuất xe cũng do chính Fisker sáng lập, sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chiếc xe.

THẾ THÀNH

Related posts

Leave a Comment