Biển số thông minh cho siêu xe ở Dubai

Hiện nay theo một số nguồn tin Dubai đang tổ chức nghiên cứu biển số siêu thông minh gắn GPS và có khả năng tự gọi cấp cứu

Với tên gọi Tag2Connect (T2C), hệ thống có khả năng gửi thông báo đến các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp phương tiện gặp tai nạn hoặc bị đánh cắp. Thậm chí, T2C còn có khả năng “giao tiếp” khi truyền dữ liệu về tình hình giao thông đến các xe khác.

Tuy nhiên, loại biển số công nghệ cao này cũng được sử dụng để thanh toán tự động khi tài xế vi phạm quy định giao thông hoặc trả phí đỗ xe. Đây hẳn là thông tin không vui với các chủ sở hữu.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích của biển số xe điện tử, một số ý kiến cho rằng: Việc tích hợp GPS ảnh hưởng đến quyền riêng tư do các cơ quan chức năng theo dõi các phương tiện mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra một số những tên Hacker có thể đánh cắp dữ liệu của xe, chủ xe gắn biển số này.

Ban đầu biển số này đang được lắp thử cho 1 số siêu xe của lực lượng cảnh sát Dubai như Ferrari F12 hay Lamborghini Huracan.

Trước đó ở Triển lãm Ôtô Bắc Mỹ (NAIAS), Reviver Auto đã ra mắt biển số xe kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có tên gọi RPlate Pro.

RPlate Pro được gắn lên xe tương tự biển số truyền thống nhưng có thiết kế dày và nặng hơn. Bên cạnh những thông tin về phương tiện, chúng còn có thể hiển thị thông điệp như “Không uống rượu khi lái xe”.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment